Dây da đồng hồ và những điều cần lưu ý khi chọn

Dây da đồng hồ xuất hiện từ rất sớm, nó phát triển dựa trên nhu cầu của con người về sự cần thiết của một vật phẩm tiện lợi nhưng vẫn thời trang. Và từ đó đến nay dây da đồng hồ được coi là mảnh ghép cuối cùng tạo nên bức tranh hoàn hảo trên cổ tay. Thị trường dây da có nhiều loại, và việc chọn lựa cũng trở nên khó khăn hơn khi công nghệ sản xuất hàng giả ngày càng tinh vi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dây da đồng hồ có những loại nào

Có những loại dây da đồng hồ nào?

Dây da cá sấu: Đây là loại dây tốt và đắt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đặc trưng nhận dạng của loại này là có những vân nổi sang mắt, mùi thơm đặc trưng của da cá sấu. Loại dây này thường được sử dụng ở những chiếc đồng hồ cao cấp như đồng hồ Omega quartz, đồng hồ Rolex, Patek Philippe, …

Day da dong ho ca sau

Dây da bò, dê: Đây là loại dây phổ biến nhất, dễ dàng tím thấy ở một số thương hiệu như đồng hồ Longines dành cho nữ, đồng hồ Cartier chính hãng nữ. Dây da bò thường khá mềm, dễ chế tác vì công nghệ thuộc da phát triển, và giá thành tương đối rẻ.

Chăm sóc dây da đồng hồ như thế nào đúng chuẩn?

Dây da đồng hồ dễ bị bong tróc do điều kiện thời tiết, đặc biệt là khí hậu nhiệt đới ẩm gió màu như nước ta. Vì vậy việc chăm sóc dây da đồng hồ trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Các công đoạn chăm sóc bao gồm:

day da dong ho mua o dau chinh hang

>> Xem thêm: Những sự thật xung quanh chiếc đồng hồ nam không dùng pin

  • Khử mùi dây da đồng hồ (Dây hay bị hôi do đặc tính của da).
  • Làm mới dây da bằng các chất chuyên dụng (không sử dụng các loại cồn, axyton để làm mới da).
  • Nên thay dây da đồng hồ khi có dấy hiệc xước, bạc màu hay bong tróc.

>> Xem thêm: Mua phụ kiện đồng hồ giá rẻ ở đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *