Đồng hồ cơ giá rẻ có nên mua hay không chất lượng ra sao

Xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây những thiết kế đồng hồ cơ giá rẻ chỉ và triệu đồng chất lượng ra sao? Đây cũng chính là câu hỏi được nhiều tín đồ quan tâm. Đồng hồ cơ của thương hiệu nào? chất lượng ra sao mà biểu thị ở mức giá thành rẻ đến vậy?

 

đồng hồ đức

 

Trên thị trường thực tế đang xuất hiện những thiết kế những mẫu đồng hồ máy cơ . So với giá thành của nhưng mẫu đồng hồ quartz, những thiết kế đồng hồ cơ giá thành rẻ tương đương liệu có hơn về chất lượng.

Với mức giá gần như tương đương, đôi khi khiến cho  bạn đang phân vân không biết nên mua đồng hồ cơ giá rẻ hay đồng hồ pin. Chất lượng sử dụng liệu có như nhau, ưu nhược điểm của từng dòng sản phẩm ra sao? Chính là yếu tố quyết định đến việc chọn lựa mua đồng hồ thuộc loại thiết kế nào.

 

 

 

Thực chất của hai mâu đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz đều thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thời gian nhưng bản chất của đồng hồ cơ và đồng hồ pin vô cùng khác biệt. Đồng hồ cơ  Thụy Sỹ rất đắt tiền, động  cơ rất tinh xảo, khó sản xuất nên được đánh giá cao hơn đồng hồ pin về mặt đẳng cấp nhưng nếu là đồng hồ cơ giá rẻ và đồng hồ pin có chi phí tương đương thì sẽ rất khó quyết định mua đồng hồ nào.

Khái niệm về đồng hồ cơ căn bản:

  • Đồng Hồ Cơ: loại đồng hồ có bộ máy được làm từ rất nhiều bộ phận tinh xảo và nhỏ bé như ốc vít, bánh răng, dây tóc, … đồng hồ cơ không sử dụng Pin mà sử dụng nguồn năng lượng được cung cấp từ dây cót. Để dây cót phát sinh năng lượng, chúng ta phải:
  • Vặn núm điều chỉnh để lên dây cót cho nó bằng tay (Handwinding): khi vặn núm điều chỉnh, núm điều chỉnh sẽ làm cót căng → cót có năng lượng.
  • Đeo trên tay 8/tiếng ngày để đồng hồ tự lên dây cót hay còn gọi Automatic: khi đeo và chuyển động tay, bánh đà tức con lắc xoay làm cót căng → cót có năng lượng.

 

đồng hồ giá tầm trung wenger

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *