Đồng hồ đeo tay và những rắc rối như cơm bữa

Đồng hồ đeo tay cũng như bất cứ món đồ cơ khí hay công nghệ khác, luôn có những rủi ro mà chính nhà sản xuất cũng khó thể lường trước. Đồng hồ đeo tay và những rắc rối như cơm bữa là nỗi lo của rất nhiều những người sử dụng đồng hồ. Đồng hồ hư hại do đâu và nó có đáng sợ như bạn nghĩ hay không.

 

Thiết kế đồng hồ thời trang elixa

 

Muốn biết chiếc đồng hồ của mình có xảy ra hư hại nặng nề hay không trước hết bạn nên dành chút thời gian tới địa chỉ sửa chữa để được chẩn đoán về hiện trạng đồng hồ.

Qua bài viết Erawatch cung mong muốn có những lưu ý cơ bản về  các rắc rối khi sử dụng đồng hồ mà bạn cần nắm được.

 

lau dầu đồng hồ

 

Những hiện tượng này cũng thường xuyên được gặp đối với những thiết kế đồng hồ cơ.

Đồng hồ ngưng hoạt động sau khi tháo rời bộ máy, đồng hồ chạy sai lịch, chạy chậm,…

Dễ thấy chuyện này với những mẫu đồng hồ cơ, đồng hồ cơ dù là tự động lên cót hay lên cót bằng tay đều cần một năng lượng nhất định từ vận động của tay để lên đầy cót. Tuy nhiên, có một trường hợp khác hiếm xảy ra hơn đó là dây cót bị mòn sau một vài năm sử dụng. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách thay dây cót và thực hiện bảo dưỡng.

Sử dụng đồng hồ đeo tay không chỉ đơn thuần để xem giờ, hết phin đi thay pin, hỏng dây đi thay dây… Nếu đơn giản như thế thì người bạn đồng hành của bạn tưởng chừng đơn giản quá. Đó còn là sự trải nghiệm về nghệ thuật từ những chiếc đồng hồ bạn đang dùng.
danh-bong-kinh-dong-ho-bang-kem-danh-rang-1
Nếu chú ý lắng nghe nhịp đập của thời gian trên cổ tay bạn thì sẽ có rất nhiều những thắc mắc thú vị về chiếc đồng hồ mà bạn đang đeo. Những chuyển động của vòng dây tóc, của từng chiếc kim giờ kim phút.
Đối với đồng hồ cơ  hay đồng hồ pin thì một chiếc đồng hồ tốt được chế tạo để sử dụng trong một thời gian rất dài. Dù vậy, nó vẫn có khả năng bị hư hại bởi nhiều tác động như va chạm, nhiễm từ tính hoặc tiếp xúc với mưa và mồ hôi. Bởi vậy khi đeo đồng hồ  cũng đòi hỏi ở bạn sự chăm sóc tỉ mẩn và ân cần như bất cứ thú chơi đồ nào khác của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *