Lau dầu đồng hồ khi nào cần và tại sao cần lau dầu

Nhiều người dùng đồng hồ tỏ ra băn khoăn với câu hỏi: Khi nào cần lau dầu đồng hồ? Đối với quy trình bảo dưỡng đồng hồ chúng ta không nhất thiết đợi đến khi đồng hồ xảy ra vấn đề mới nhất thiết đem  ” con cưng” của mình đi bảo dưỡng mà luôn có quy trình bảo dưỡng đúng định kì để có tuổi thọ đồng hồ bền lâu nhất.

Trong thực tế sử đồng hồ, dù chiếc đồng hồ của bạn là đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz thì cũng nên chú ý những chi tiết sau:

-> Đồng hồ bị chết vặt, lúc chạy lúc ngưng hoạt động mặc dù vừa thay pin hay vẫn có lên cót

-> Đồng hồ tự động thì để qua đêm bị ngưng hoạt động

-> Đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm bất thường

-> Đồng hồ bị nước vào hấp hơi lên măt số

-> Đồng hồ vị va đập, làm rơi dẫn đến không chạy

 

 

Khi có những biểu hiện đó thì nên đem đồng hồ qua địa chỉ sửa chữa uy tín để lau dầu, bảo dưỡng. Đối với những chiếc đồng hồ bị va đập mạnh gây ra vỡ kính thì bạn nên tiến hành thay kính đồng hồ để đảm bảo lớp bảo vệ được an toàn nhất với chức năng bảo vệ nước và bụi bẩn.

Đồng hồ khi sử dụng theo định kì nhất định thì cần tiến hành lau dầu đồng hồ bởi. Bộ máy đồng hồ bị mài mòn, ma sát sẽ không hoạt động được nhịp nhàng. Những quy trình như:

 

-> Vệ sinh dây, vỏ cho sạch bụi bẩn, tránh bụi bẩn rơi vào máy đồng hồ

– Tháo toàn bộ máy đồng hồ, kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật của từng chi tiết, phát hiện bệnh để sửa chữa luôn

– Đánh gỉ và đánh bóng chi tiết để đảm bảo các chi tiết sạch bóng, không gỉ

– Ngâm và rửa các chi tiết trong xăng công nghiệp cho sạch dầu, mỡ cũ và bụi bẩn. Khi rửa xăng, chải khô, chải bóng cho sạch bụi xăng.

– Thông lỗ cầu, lỗ chân kính cho sạch bóng, đây là chỗ lưu trữ dầu nên tuyệt đối phải sạch, nếu bị bẩn thì dẫn dến dầu chấm bị nhanh phá hủy

– Lắp toàn bộ các chi tiết vào bộ máy theo đúng quy trình tháo lắp bộ máy đồng hồ

– Chấm dầu, từng vị trí cần được chấm các loại dầu phù hợp theo độ nặng nhẹ của dầu, lượng dầu chấm vừa đủ để bảo dảm bộ máy hoạt động tốt

 

 

– Kiểm tra độ chống nước, chỉnh nhanh chậm và tổng thể đồng hồ.

Đây chính là lí do bạn cần tiến hành lau dầu đồng hồ để bảo dưỡng đồng hồ.

 

Chi phí lau dầu hiện nay của đồng hồ cũng không quá đắt đỏ bạn có thể tham khảo mức gái phạm vi 300.000 – 2.500.000vnd, tùy từng loại máy và thương hiệu mức giá từ máy quartz đế máy Auto Chronograph.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *