Quy trình lau dầu đồng hồ cơ diễn ra trong bao lâu

Trong quá trình sửa chữa có hai khái niệm mà bạn cần quan tâm đến đó là lau đầu đồng hồ và chấm dầu đồng hồ. Quy trình lau dầu đồng hồ và chấm dầu cho đồng hồ có sự khác nhau. Thời gian của quy trình lau dầu đồng hồ cũng diễn ra lâu hơn so với những hoạt động bảo dưỡng khác.

 

lau dầu đồng hồ

 

Giữa hai quá trình  này cũng có sự chênh lệch về chi phí bảo hành.

+   Lau dầu diễn ra gồm nhiều công đoạn, chủ yếu gồm: tháo dỡ tất cả linh kiện máy, làm sạch linh kiện, chấm dầu vào các linh kiện bị che khuất, lắp ghép máy, chấm dầu vào các linh kiện phía ngoài, tinh chỉnh độ chính xác. Đây mới là “lau dầu” cho đồng hồ cơ.

+   Chấm dầu: chỉ chấm dầu vào các vị trí trục hoặc linh kiện cần bôi trơn ở phía ngoài (không bị cầu máy hoặc các linh kiện khác che khuất). Quá trình này không làm sạch máy và không bôi trơn sâu nên chỉ xem như bảo dưỡng “tạm thời”,  quy trình này không dùng cho máy quá cũ, máy bị vào nước, bám bụi bẩn…

bao dưỡng đồng hồ

Đồng hồ  đã qua quá trình sử dụng rất lâu bạn nên tiến hành  lau dầu thay vì chấm dầu bởi  đồng hồ quá cũ, đồng hồ bị hấp nước khi chạy sẽ sinh ra mặt kim loại, gỉ hoặc sự lão hóa, khô kiệt dầu cũng sẽ có những hiện tượng bốc hơi, sẽ làm tăng ma sát mài mòn ở vị trí các trục trong máy dẫn đến chạy chậm, hay bị đứng, nhanh hết năng lượng.

Sở dĩ việc lau dầu là điều không thể thiếu bởi khi sử dụng đông hồ để lọt bụi bẩn, hấp hơi nước), khi chạy quá lâu mà không lau dầu dẫn đến hiện tượng khô dầu sẽ khiến các bộ phận thường là đầu trục, bánh răng ma sát sinh ra bụi kim loại làm đồng hồ chạy chậm và yếu dần.

lau dầu đồng hồ

Erawatch với kinh nghiệm bảo dưỡng lâu năm những dòng đồng hồ trên thị trường tự tin là địa chỉ cung cấp những dịch vụ bảo hành đồng hồ tới bạn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *