Xử lí đồng hồ vào nước bước “sơ cứu” tạm thời bạn cần biết

Dù  được sử dụng theo như khuyến cáo nhưng đôi khi chiếc đồng hồ của bạn vẫn vô tình rơi vào thế “âm thịnh dương suy” đồng hồ vào nước, hấp hơi. Trước hết với những trường hợp như vậy bạn cần có những biện pháp “sơ cứu” cơ bản để giải cứu chiếc đồng hồ của mình.

 

Xử lí đồng hồ vào nước

 

Có những chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm nước tới 100m nhưng bên cạnh đó cũng có những chiếc đồng hồ có hạn mức chống nước rất thấp chỉ phạm vi 30 m. Cho dù sản phẩm của bạn có phải là đồng hồ cao cấp hoặc đồng hồ giá rẻ đi chăng nữa thì tình trạng bị thấm nước trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi.

Nguyên nhân có thể do mặt kính của đồng hồ bị hở liên kết với núm chỉnh, các goăng núm đã lâu và xảy ra rạn nứt chưa được thay thế. cũng có thể do trong cách sinh hoạt hằng ngày bạn phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa như xà phòng… hay vô tình tiếp xúc trong môi trường kiềm, trong quá trình tiếp xúc của đồng hồ ở nhiệt độ cao như khi đi ngoài trời nắng.

 

xử lí đồng hồ vào nước

 

Có rất nhiều kinh nghiệm hay trong cách sử dụng về đồng hồ mà các bạn nên tìm hiểu và sau đó lưu chúng trong sổ tay cẩm nang của riêng mình. Hôm nay Erawatch xin đưa ra kinh nghiệm sơ cứu khi đồng hồ vào nước để bạn có thể tăng tuổi thọ sử dụng của chúng.

Dừng ngay tác động với nước nếu như bạn phát hiện đồng hồ đã vào nước. Áp dụng biện pháp đơn giản tại nhà.

Cách 1: Đeo mặt trong của đồng hồ hướng ra ngoài

Cách đơn giản để xử lý tình trạng đó nhanh nhất đó là bạn nên đeo ngược chiếc đồng hồ của mình sao cho mặt trong của đồng hồ được phơi ra bên ngoài nước sẽ từ từ bốc hơi ra ngoài trong khoảng vài giờ tùy mức độ ngấm nước. Cách xử lý này được nhiều người áp dụng vì rất dễ mà lại hiệu quả đặc biệt trong trường hợp những chiếc đồng hồ bị vào nước nhẹ.

 

Cách 2: Kết hợp tác dụng nhiệt

Để sử dụng mẹo này bạn có thể dùng một chiếc khăn vải khô hoặc một lớp giấy vệ sinh trong trường hợp xử lý này bởi chúng có tính hút ẩm cao đầu tiên nên bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn 40W khi bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương cách một khoảng với bóng đèn  từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bốc hơi và hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

 

xử lí đồng hồ vào nước

Cách 3: Dùng bột hút ẩm

Để sử dụng cách này thì bạn cần có dự trữ của những gói hút ẩm. Một mẹo khác là dùng bột hút ẩm bạn nên đặt đồng hồ đã bị thấm nước vào trong một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Bởi thông thường khoảng thời gian để hút hơi ẩm trong đồng hồ tầm 2h. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ của hàng hóa chất nào.

 

xử lí đồng hồ vào nước

 

Tuy nhiên mọi sự “sơ cứu” chỉ là tạm thời nếu chiếc đồng hồ của bạn ở phạm vi gặp nước qúa nhiều bạn vẫn không nên đương đầu thử thách những biện pháp cơ bản mà nên đưa những chiếc đồng hồ của mình tới địa chỉ sửa chữa. Erawatch hệ thống sửa chữa, phân phối đồng hồ luôn tiếp nhận những trường hợp đồng hồ xảy ra sự cố và xử lí  triệt để nhất cho bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *